వంటకాలలో ఉపయోగించే వస్తువులన్నీ స్థానికంగా అందుబాటులో ఉన్న వనరులు.
ప్రజల జీవన విధానం ప్రకృతికి చాలా దగ్గరగా ఉంటుంది.
జార్ఖండ్ మొత్తం జనాభాలో 25% ఎక్కువగా ఆదివాసీ వర్గాలు ఉంటాయి.
ఆదివాసీ ఆహారం అధిక స్థాయిలో రోగనిరోధక శక్తిని అందిస్తుందని అధ్యయనాలు వెల్లడిస్తున్నాయి.
ఆదివాసీల్లో తీవ్రమైన వ్యాధుల కేసులు చాలా తక్కువగా ఉన్నాయి.
దుంపలు, రెమ్మలు, బెర్రీలు, గింజలు మొదలైన ఆహారం ప్రోటీన్ మరియు కొవ్వుకు మంచి మూలం.
ముఖ్యమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో పాటు మంచి నాణ్యమైన ప్రోటీన్‌ను అందిస్తుంది.
ఆదివాసీ ఆహారాలు నివారణ ఔషధ లక్షణాలను కలిగి ఉన్నాయి.