దానిమ్మపండులో కేలరీలు, కొవ్వు తక్కువగా ఉంటాయి. ఫైబర్, విటమిన్లు, ఖనిజాలు అధికంగా ఉంటాయి.
దానిమ్మపండులోని గింజలు కణాలను ఫ్రీ రాడికల్ డ్యామేజ్ నుండి రక్షించడంలో సహాయపడే యాంటీఆక్సిడెంట్ సమ్మేళనాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి.
ఇవి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి.
దానిమ్మపండులో క్యాన్సర్ వ్యతిరేక ప్రభావాలు ఉన్నట్లు గమనించబడింది. ఇది కణితి పెరుగుదలను నెమ్మదింపజేస్తుంది.
దానిమ్మపండులో క్యాన్సర్ వ్యతిరేక ప్రభావాలు ఉన్నట్లు గమనించబడింది. ఇది కణితి పెరుగుదలను నెమ్మదింపజేస్తుంది.
గుండె సంబంధిత ఛాతీ నొప్పిని తగ్గించడంలో దానిమ్మ గింజలు సహాయపడతాయి.
దానిమ్మపండులోని సమ్మేళనాలు మూత్రపిండాల్లో రాళ్లను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
దానిమ్మపండులో సంభావ్య హానికరమైన బ్యాక్టీరియా, శిలీంధ్రాలు మరియు ఈస్ట్‌లతో పోరాడటానికి సహాయపడే సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి.
దానిమ్మపండులోని సమ్మేళనాలు మెదడు ఆరోగ్యాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడతాయి, ముఖ్యంగా అల్జీమర్స్ వ్యాధి, పార్కిన్సన్స్ వ్యాధి నుండి కోలుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.
దానిమ్మ సమ్మేళనాలు ఆరోగ్యకరమైన బ్యాక్టీరియాను ప్రోత్సహిస్తాయి. జీర్ణవ్యవస్థలో మంటను తగ్గిస్తాయి.
దానిమ్మ గింజల్లో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది ప్రోబయోటిక్స్‌కు ఇంధనంగా పనిచేస్తుంది. జీర్ణ సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.
రోజూ ఓ గ్లాస్ దానిమ్మ జ్యూస్ తీసుకుంటే శరీరము, మెదడు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి. ముఖంలో మెరుపు వస్తుంది.