కట్ చేసిన ఉల్లి పాయలు కవర్‌లో పెట్టి ఫిజ్‌లో పెడుతున్నారా.. ఇది తెలిస్తే

కట్ చేసిన ఉల్లి పాయలు కవర్‌లో పెట్టి ఫిజ్‌లో పెడుతున్నారా.. ఇది తెలిస్తే
పొట్టకు సంబంధించిన సమస్యలు ఉన్నప్పుడు చాలా సార్లు ఎందుకుకో కారణం తెలియదు.

ఉల్లి చేసిన మేలు తల్లి కూడా చేయదంటారు నిజమే.. కానీ కట్ చేసి నిల్వ ఉంచిన ఉల్లిపాయలు విషంతో సమానమంటున్నారు పోషకాహార నిపుణులు. కత్తిరించిన ఉల్లిపాయలు బ్యాక్టీరియాను గ్రహిస్తాయి, కాబట్టి మీరు ఎప్పుడూ ఉల్లిపాయను ముక్కలు చేసి నిల్వ ఉంచినవి తినకూడదు ఎందుకంటే ఇది మిమ్మల్ని అనారోగ్యానికి గురిచేసే బ్యాక్టీరియాతో నిండి ఉంది. "

ఒక ఉల్లిపాయను కట్ చేసి మరుసటి రోజు వంటలకి వాడితే కూడా ప్రమాదకరమని గుర్తుంచుకోండి, ఇది ఒక రాత్రికి కూడా చాలా విషపూరితంగా మారుతుంది, విషపూరిత బ్యాక్టీరియాను సృష్టిస్తుంది, దీన్ని తింటే కడుపులో అంటువ్యాధులను కలిగిస్తుంది. ఉల్లిపాయలు బ్యాక్టీరియాకు, ముఖ్యంగా ఉడికించని ఉల్లిపాయలకు భారీ అయస్కాంతం. ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయలో కొంత భాగాన్ని నిల్వ ఉంచడానికి ప్రయత్నించవద్దు. మీరు దానిని జిప్-లాక్ బ్యాగ్‌లో ఉంచి రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచితే కూడా సురక్షితం కాదు. "

ఉదాహరణకు మనకు పొట్టకు సంబంధించిన సమస్యలు ఉన్నప్పుడు చాలా సార్లు ఎందుకుకో కారణం తెలియదు. బహుశా అది ఉల్లిపాయల వల్ల కావొచ్చు. ఉల్లిపాయను కట్ చేసిన తర్వాత ఎక్కువ సేపు ఉంచకూడదు. ఉల్లిపాయలలో యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలను కలిగి ఉన్న సమ్మేళనాలు ఉంటాయి. జార్జియా విశ్వవిద్యాలయంలోని ఆహార భద్రత కేంద్రం నివేదిక ప్రకారం కట్ చేసిన ఉల్లిపాయ నుండి విడుదలయ్యే రసం అనేక రకాల సూక్ష్మజీవుల పెరుగుదలను నివారించడానికి సహాయపడుతుందని తేలింది.

నేషనల్ ఆనియన్ అసోసియేషన్ ప్రకారం, ఇంటి మూలల్లో కట్ చేసిన ఉల్లిపాయలు ఉంచితే ఫ్లూ వైరస్ వంటి వాటిని ఎదుర్కుంటాయని పేర్కొంది. మట్టిలో పండించిన ఇతర రకాల ఆహారాల మాదిరిగానే, ఉల్లిపాయలకు ఈకోలి, సాల్మొనెల్లా వంటి ఇతర వైరస్‌లు విషపూరిత ఎరువుల ద్వారా వ్యాప్తి చెందే అవకాశం ఉంది. కానీ ఈ ప్రమాదం ఉల్లిపాయల్లో చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. భూమిలో పండే ఇతర కూరగాయల ఉత్పత్తుల కంటే ఉల్లిపాయల్లో తక్కువగానే ఉంటుందని తేలింది. ఆపిల్, క్యారెట్లు ఇతర రకాల ఉత్పత్తులకు ఉన్నట్లు ఉల్లిపాయకు ప్రత్యేకమైన జాగ్రత్తల ద్వారా భద్రపరచడానికి లేదు.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story