సీతాఫలంలో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఎన్నో.. ఇప్పుడే తినండి.. తరువాత దొరకదు

సీతాఫలంలో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఎన్నో.. ఇప్పుడే తినండి.. తరువాత దొరకదు
బలహీనంగా ఉన్నట్లైతే దొరికినన్ని రోజులు రోజుకో పండు

సీతాఫలం.. ప్రకృతి ప్రసాదించిన అద్భుత వరం.. రుచిలో అమృతం.. శీతాకాలంలో మాత్రమే దొరికే ఫలం.. ఇందులో విటమిన్ సి వంటి యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇది మన శరీరంలో ఫ్రీ రాడికల్‌సిన్‌తో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. గుండె జబ్బుల నుండి రక్షించే పొటాషియం, మెగ్నీషియం ఇందులో ఎక్కువగా ఉంటాయి.

రక్తపోటును కూడా నియంత్రిస్తుంది. ఈ ఫలంలో విటమిన్ ఎ ఉంటుంది, ఇది చర్మం మరియు వెంట్రుకలను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. అజీర్ణ సమస్యలను నయం చేస్తుంది. మలబద్దకాన్ని నివారిస్తుంది.

ఇందులో మెగ్నీషియం ఎక్కువగా ఉన్నందున, శరీరంలోని నీటి సమతుల్యతను కాపాడుతుంది. ఇది కీళ్ల నొప్పులను తగ్గించడంలో, రుమాటిజం వంటి ఆర్థరైటిస్ లక్షణాలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. బలహీనంగా ఉన్నట్లైతే దొరికినన్ని రోజులు రోజుకో పండు తినడానికి ప్రయత్నించండి. ఇందులో ఉన్న పొటాషియం కండరాల బలహీనతను తగ్గిస్తుంది. రక్తహీనత నుండి ప్రజలను రక్షించడానికి కూడా ఇది మంచిది, ఎందుకంటే ఈ పండులో కేలరీలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. కస్టర్డ్ సహజ చక్కెరను కలిగి ఉంటుంది.

ఈ పండు విటమిన్ బి 6 యొక్క అద్భుతమైన మూలం, ఇది న్యూరోట్రాన్స్మిటర్ల సృష్టిలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది, ఇందులో సెరోటోనిన్ మరియు డోపామైన్ ఉన్నాయి. ఈ పోషకాన్ని తగినంతగా తీసుకోవడం ద్వారా మానసిక స్థితిని క్రమబద్ధీకరించడానికి సహాయపడుతుంది.

కస్టర్డ్ ఆపిల్‌లో కాటెచిన్, ఎపికాటెచిన్ మరియు ఎపిగాల్లోకాటెచిన్ వంటి సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి. వీటిలో కొన్ని క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నివారించడానికి తోడ్పడతాయి.

విటమిన్ సి అధికంగా కలిగిన ఈ పండు శరీరంలోకి ప్రవేశించే విదేశీ వ్యాధికారక క్రిములతో పోరాడటం ద్వారా రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది.

కస్టర్డ్ ఆపిల్ శరీరంలో మంటను తగ్గించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

పోషకాలు:

160 గ్రాముల బరువున్న కస్టర్డ్ ఆపిల్‌లో..

కేలరీలు: 120 కె

ప్రోటీన్: 2.51 గ్రాముల

కార్బోహైడ్రేట్: 28.34 గ్రాముల

కాల్షియం: 16 మి.గ్రా

ఐరన్: 0.43 మి.గ్రా

మెగ్నీషియం: 27 మి.గ్రా

భాస్వరం: 42 మి.గ్రా

పొటాషియం: 459 మి.గ్రా

జింక్: 0.26 మి.గ్రా

పెరుగు లేదా వోట్ మీల్ లో కలపి తీసుకోవచ్చు. స్మూతీలో చేర్చుకుని తినవచ్చు. ఈ పండును మూడు రోజుల వరకు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచవచ్చు. సీతాఫలం గింజలు విషసమ్మేళనాలను కలిగి ఉంటుంది.. అందుకే గుజ్జు మాత్రమే తిని గింజలు పడేయాలి.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story