తమలపాకులో ఎన్ని ఔషధ గుణాలో.. రోజూ రెండు ఆకులు తింటే..

తమలపాకులో ఎన్ని ఔషధ గుణాలో.. రోజూ రెండు ఆకులు తింటే..
పెళ్లికైనా.. పేరంటానికైనా.. పూజలకైనా.. వ్రతాలకైనా తమలపాకుకు ఓ ప్రత్యేక స్థానం. భోజనం చేసిన తాంబూలం వేసుకోవడం తాతయ్య కాలం నుంచి వస్తోంది.

పెళ్లికైనా.. పేరంటానికైనా.. పూజలకైనా.. వ్రతాలకైనా తమలపాకుకు ఓ ప్రత్యేక స్థానం. భోజనం చేసిన తాంబూలం వేసుకోవడం తాతయ్య కాలం నుంచి వస్తోంది. ఈ ఆకు ఆరోగ్యానికి రక్ష అని తెలిసి ప్రతి ఇంటి పెరటిలో వెలుస్తోంది. "పాన్ కా పట్టా" అని కూడా పిలువబడే తమలపాకు సుగంధాల మేళవింపుతో రుచిని, ఆరోగ్యాన్ని అందిస్తుంది. ఈ ఆకులు అనేక పోషకాల కూర్పు. ఒక ఆకులో సుమారు 85-90% నీరు, అంటే అధిక తేమ తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి. సుమారు 100 గ్రాముల బెట్టు ఆకులు కేవలం 44 కేలరీలు కలిగి ఉంటాయి. ఆకులో అయోడిన్ , పొటాషియం, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ బి 1, విటమిన్ బి 2 ఉన్నాయి.

ఈ ఆకుల నుంచి తీసిన ఆయిల్‌లో కూడా అనేక ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. ఇది వివిధ వ్యాధులు నిర్వహణలో సహాయపడతాయి.

తమలపాకులోని ప్రయోజనాలు

1. యాంటీ డయాబెటిక్ ఏజెంట్

యాంటీ-డయాబెటిక్ మందులు దీర్ఘకాలంలో కాలేయం, మూత్రపిండాలపై దుష్ప్రభావాలను కలిగి ఉంటాయి. ప్రతి రోజు రెండు ఆకులు తీసుకుంటే రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని తగ్గించగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని పరిశోధనలో వెల్లడైంది. ఇది ఆరోగ్యంపై ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలు లేకుండా చేస్తుంది.

2. అధిక కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది

అధిక కొలెస్ట్రాల్ గుండె జబ్బులకు కారకం. కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో ఈ ఆకు సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. ఇంకా, ఇది అధిక సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ (హెచ్‌డిఎల్) కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

3. క్యాన్సర్ నిరోధక ఏజెంట్

యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క అద్భుతమైన మూలం తమలపాకులు. ఇది క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నివారిస్తుంది. శరీరంలోని వివిధ అవయవాలకు క్యాన్సర్ వ్యాపించడాన్ని నిరోధిస్తుంది.

4. గాయాలను నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది

గాయం నయం చేసే ప్రక్రియలో తమలపాకులు సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు పేర్కొంటున్నాయి.

6. యాంటీ ఆస్తమాటిక్ ఏజెంట్

ఇవి ఉబ్బస రోగులకు ఉపశమనాన్ని ఇస్తాయి.

7. నిరాశను అధిగమించడానికి సహాయపడుతుంది

డిప్రెషన్ అనేది మానసిక రుగ్మత, ఇది ప్రపంచంలోని సుమారు 5% జనాభాను ప్రభావితం చేస్తుంది. అందువల్ల, నిరాశను అరికట్టడానికి ఈ ఆకులను నమలడం సులభమైన మార్గం.

8. నోటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

నోటిలో ఉండే వ్యాధికారకాలు దంత ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు దంత క్షయాలకు కారణమవుతాయి. ఈ ఆకులను నమలడం ద్వారా బ్యాక్టీరియా యొక్క పెరుగుదలను మరియు కార్యకలాపాలను నిరోధిస్తుందని అధ్యయనాలు గమనించాయి. నోటి ఫ్రెషనర్‌గా ఈ ఆకు బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది. దంత సంబంధిత సమస్యలను నివారించడానికిఈ ఆకులను ఉపయోగించవచ్చు.

9. గ్యాస్ట్రో ప్రొటెక్టివ్ యాక్టివిటీ

గ్యాస్ట్రిక్ అల్సర్ చికిత్సకు పురాతన సాంప్రదాయ నివారణగా తమలపాకు నమలడం ఉత్తమమని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. తమలపాకులో ఉండే ఫైటోకెమికల్స్, పాలీఫెనాల్స్ యాంటీఆక్సిడెంట్, యాంటీ అల్సరోజెనిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. తద్వారా గ్యాస్ట్రిక్ అల్సర్‌ను తగ్గిస్తుంది.

10. యాంటీ మలేరియల్ ఏజెంట్

మలేషియాలోని గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో పురాతన కాలంలో మలేరియా నిరోధక ఔషధంగా ఈ ఆకులు ఉపయోగించబడుతున్నాయని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. ఆకులో ఉన్న ఆరోగ్య ప్రోత్సాహక సమ్మేళనం మలేరియా నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంది.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story