Stomach Cancer Awareness Month 2023: ఉబ్బరం పోగొట్టడానికి తీసుకోవాల్సిన ఆహారాలివే

Stomach Cancer Awareness Month 2023: ఉబ్బరం పోగొట్టడానికి తీసుకోవాల్సిన ఆహారాలివే
పేగు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించే ఆహారాలివే..

ఉబ్బరం అనేది పేగు గ్యాస్ కారణంగా కలిగే ఉదర అసౌకర్యం. ఫోర్టిస్ హాస్పిటల్ ములుండ్ సీనియర్ పోషకాహార నిపుణుడు Ms మినల్ షా ప్రకారం, క్యాబేజీ, క్యాలీఫ్లవర్ వంటి కొన్ని కూరగాయలు, బీన్స్, రాజ్మా, చోలే వంటి పప్పులు, లాక్టోస్ కలిగిన ఉత్పత్తులు (అసహనం ఉన్నట్లయితే), చక్కెర కలిగిన ఆహారాల వల్ల ఉబ్బరం అనేక కారణాలు ఉండవచ్చు. ఆల్కహాల్స్ (చక్కెర లేని ఆహారాలలో కృత్రిమ స్వీటెనర్లు). అతి త్వరగా తినడం లేదా తాగడం వల్ల ఏరోఫాగియా (అధికంగా, పునరావృతమయ్యే గాలిని మింగడం) వల్ల కూడా ఉబ్బరం సంభవించవచ్చు. గట్ బాక్టీరియా ద్వారా ఆహారాన్ని పులియబెట్టడం వల్ల మలబద్ధకం కూడా ఉబ్బరానికి దారితీస్తుంది.

ఉబ్బరాన్ని నివారించడానికి..

  • పెరుగు ప్రోబయోటిక్. అంటే పేగు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించే ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియాను కలిగి ఉంటుంది. పెరుగు మలం ఫ్రీక్వెన్సీని మెరుగుపరచడానికి, మరింత క్రమబద్ధత కోసం, ఉబ్బరం తగ్గించడానికి పరిశోధన ద్వారా నిరూపించబడింది.
  • అరటిపండులో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది మలబద్ధకాన్ని నివారించడంలో, డయేరియా చికిత్సకు సహాయపడుతుంది. ఇది పెద్ద మొత్తంలో పొటాషియంను కలిగి ఉంటుంది. ఇది ద్రవం సమతుల్యతను కాపాడుతుంది, నీరు నిలుపుదల, ఉబ్బరాన్ని నివారిస్తుంది.
  • బొప్పాయి ఫైబర్ కి అద్భుతమైన మూలం, సహజంగా సంభవించే భేదిమందుగా కూడా ఇది పని చేస్తుంది. బొప్పాయిలో పాపైన్ అనే ఎంజైమ్ కూడా ఉంటుంది. ఇది అమైనో ఆమ్లాలను విచ్ఛిన్నం చేస్తుంది, జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది. బొప్పాయి మలబద్ధకం, ఉబ్బరాన్ని మెరుగుపరుస్తుందని నిరూపించబడింది.
  • అల్లంలో జింజర్ రూట్ అనేది సహజ భాగం జింజెరాల్ ఉంటుంది. ఇది జీర్ణశయాంతర చలనశీలతకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. ఇది సమర్థవంతమైన జీర్ణక్రియకు దారితీస్తుంది, కిణ్వ ప్రక్రియను తగ్గిస్తుంది. అందువల్ల ఉబ్బరం, పేగు వాయువుల కారణాన్ని తగ్గిస్తుంది. తాజా అల్లం టీ లేదా సూప్‌లలో చేర్చవచ్చు లేదా ఎండిన అల్లం పొడి (సన్త్) కూడా జోడించవచ్చు. తినే అల్లం పరిమాణం సాధారణం నుండి మితమైన మొత్తంలో ఉండాలి కానీ దానితో సంబంధం ఉన్న ఆరోగ్య సమస్యలు ఉన్నందున ఎక్కువ మొత్తంలో తీసుకోకూడదు.
  • ఫెన్నెల్ గింజలు అనెథోల్, ఫైబర్ కలిగి ఉంటాయి మరియు కడుపు కండరాలను విశ్రాంతి తీసుకోవడానికి, గ్యాస్ ఏర్పడటం, తిమ్మిరిని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీ బాక్టీరియల్, యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలను కూడా కలిగి ఉంది. ఇది కడుపు, ప్రేగులలోని కండరాలను ఉపశమనం చేస్తుంది. మలబద్ధకం లేదా యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ నుండి వచ్చే గ్యాస్‌నెస్ నుండి ఉపశమనం పొందడంలో సహాయపడుతుంది. ఫెన్నెల్ గింజలను భోజనం తర్వాత మౌత్ ఫ్రెషనర్‌గా తీసుకుంటారు. దీనితో టీ లేదా సోపు ఉడికించిన నీటిని తయారు చేసుకోవచ్చు లేదా కూరగాయలకు రుచిగా లేదా చపాతీలో కలపవచ్చు.
  • అజ్వైన్‌లో థైమోల్ అనే ఫినాల్ ఉంటుంది. ఇది ఇది పండ్లకు థైమ్ లాంటి వాసనను ఇస్తుంది. థైమోల్ జీర్ణ ఎంజైమ్ స్రావాన్ని పెంచుతుంది, జీర్ణ సమస్యలకు చికిత్స చేస్తుంది. అజ్వైన్‌లోని ఎసెన్షియల్ ఆయిల్ యాంటీ ఫ్లాట్యులెన్స్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. అంటే అవి జీర్ణవ్యవస్థలో అదనపు గ్యాస్ ఏర్పడకుండా నిరోధించగలవు. అదనంగా, ఇది ఎసిడిటీని తగ్గించడం ద్వారా కడుపులోని యాసిడ్ స్థాయిలను సమతుల్యం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. అజ్వైన్‌ను కాల్చిన లేదా పచ్చిగా తినవచ్చు, టీ రూపంలో తయారు చేయవచ్చు లేదా చపాతీ లేదా పరాఠా వంటి సన్నాహాలకు జోడించవచ్చు.
  • ఫైబర్, ఆహారంలో ఫైబర్ మెరుగుపరచడం గట్ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, మలబద్ధకం, ఉబ్బరాన్ని నివారించడానికి మలాన్ని మృదువుగా చేస్తుంది. ఫైబర్ రకం ముఖ్యం. కరిగే ఫైబర్ నీటిలో కరిగి జెల్‌గా మారుతుంది. కరగని ఫైబర్ రౌగేజ్‌ని జోడిస్తుంది. మలబద్ధకాన్ని నివారించడంలో సహాయపడే బల్క్‌ను జోడిస్తుంది. ఇది పని చేయడానికి ఫైబర్తో తగిన మొత్తంలో నీటిని నిర్ధారించడం ముఖ్యం.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story