ఏ గుడ్డు వెరీ గుడ్డు.. వైటా.. బ్రౌనా..

ఏ గుడ్డు వెరీ గుడ్డు.. వైటా.. బ్రౌనా..
అందరికీ తెలిసినవి నాటు కోడి గుడ్డు, బ్రాయిలర్ కోడి గుడ్లు. ఇందులో మళ్లీ బ్రౌన్ గుడ్డు, వైట్ గుడ్డు అని రెండు రకాలు. ఇంతకీ ఏ గుడ్డు మంచిదో కొంచెం కన్ఫ్యూజ్. ఏది ఆరోగ్యానికి మంచిది.. ఎందులో పోషక విలువలు అధికంగా ఉంటాయి.

అందరికీ తెలిసినవి నాటు కోడి గుడ్డు, బ్రాయిలర్ కోడి గుడ్లు. ఇందులో మళ్లీ బ్రౌన్ గుడ్డు, వైట్ గుడ్డు అని రెండు రకాలు. ఇంతకీ ఏ గుడ్డు మంచిదో కొంచెం కన్ఫ్యూజ్. ఏది ఆరోగ్యానికి మంచిది.. ఎందులో పోషక విలువలు అధికంగా ఉంటాయి.

రుచి మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాల పరంగా ఉత్తమమైనదాన్ని ఎంచుకోవడం చాలా కష్టమైన పని. తెల్ల గుడ్లు మరియు గోధుమ గుడ్ల మధ్య ఎప్పుడూ పెద్ద గందరగోళం ఉంటుంది. సాధారణంగా, ఏదైనా ఆహార వస్తువులు మరీ తెల్లగా ఉండకపోవడమే మంచిదంటారు. కాస్త బ్రౌన్ కలర్‌లో ఉన్నవాటినే ఆరోగ్యకరమైన వాటిగా పరిగస్తారు. ఇదే కోవలోకి బ్రౌన్ రైస్ వచ్చి చేరుతుంది. అందుకే బ్రౌన్ బ్రెడ్ కూడా మార్కెట్లో విరివిగా దొరుకుతోంది.

గోధుమ రంగు గుడ్లు ఖరీదైనవి, అంత త్వరగా మార్కెట్లో కూడా అందుబాటులో ఉండవు. గుడ్లు సాధారణంగా ఆరోగ్యకరమైనవిగా పరిగణించబడతాయి. రోజులో ఏ సమయంలోనైనా పొందగలిగే ఉత్తమమైన ఫుడ్ ఇది. ఇది శరీరానికి కావలసిన శక్తిని ఇస్తుంది తిన్నప్పుడు సంతృప్తికరంగా అనిపిస్తుంది.

గుడ్లు ప్రోటీన్ల యొక్క శక్తి కేంద్రం, కండరాలను నిర్మించడానికి దెబ్బతిన్న కణజాలాలను సరిచేయడానికి ఇవి అవసరం. గుడ్డులోని పచ్చసొనలో విటమిన్ డి అధికంగా ఉంటుంది. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి, రోజంతా శక్తిని అందించడానికి ఇది అవసరం.

గోధుమ గుడ్లు, తెలుపు గుడ్ల మధ్య కొన్ని వ్యత్యాసాలు ఉన్నాయి:

గుడ్డు యొక్క రంగు కోడి ఆరోగ్యం మరియు వాతావరణంపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఇది కోడి జాతి ద్వారా కూడా నిర్ణయించబడుతుంది.

గోధుమ గుడ్లు పరిమాణంలో పెద్దగా ఉంటాయి. గుడ్డు యొక్క పచ్చసొన తెలుపు వేరియంట్ కంటే ముదురు రంగులో ఉంటుంది.

కేలరీల విషయానికి వస్తే, రెండూ సమానంగా ఉంటాయి కాని గుడ్ల యొక్క మొత్తం పోషక విలువ కోడి వాతావరణంపై ఆధారపడి ఉంటుంది.

బ్రౌన్ గుడ్లు ఒమేగా -3 కంటెంట్‌లో తెల్లటి వాటి కంటే కొంచెం ఎక్కువ సమృద్ధిగా ఉంటాయి కాని పెద్ద వ్యత్యాసం ఉండదు. రెండు గుడ్లలో ప్రోటీన్, కొలెస్ట్రాల్ కంటెంట్ సమానంగా ఉంటుంది.

రుచి భిన్నంగా ఉంటుంది:

అవి రెండూ ఒకే రకమైన రుచిని కలిగి ఉంటాయి కాని తెలుపు రంగుతో పోల్చితే గోధుమ గుడ్లు చాలా మందికి ఎక్కువగా రుచిగా అనిపిస్తాయి. ఇది గుడ్ల నాణ్యత, తాజాదనంపై ఆధారపడి ఉంటుంది. గుడ్లతో కూరగానీ, మరే రకమైన వంటకం కానీ చేసేటప్పుడు మరింత రుచి కోసం కొన్ని మసాలాలు జోడిస్తారు.

వివిధ కారణాల వల్ల గుడ్లు సూపర్ పోషకమైన ఆహారంగా భావిస్తారు. అది గోధుమ లేదా తెలుపు అయినా, దాని అసంఖ్యాక ప్రయోజనాలను ఆస్వాదించడానికి రోజువారీ ఆహారంలో గుడ్లను చేర్చాలి. ఈ రెండు గుడ్ల యొక్క పోషక విలువలో గణనీయమైన తేడా లేదు. కానీ బ్రౌన్ వేరియంట్‌ను ప్రయత్నిస్తే బెటర్.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story