శీతాకాలపు సూపర్‌ఫుడ్‌ ఉసిరి మురబ్బా.. అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు..

శీతాకాలపు సూపర్‌ఫుడ్‌ ఉసిరి మురబ్బా.. అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు..
X
శీతాకాలంలో విరివిగా దొరికే ఉసిరిలో అనేక ఔషధ గుణాలు ఉంటాయి. వీటిని ఆయుర్వేద వైద్యంలో విరివిగా ఉపయోగిస్తారు. ఉసిరిని భారతీయ గూస్బెర్రీ అని కూడా పిలుస్తారు.

ఉసిరి భారతీయ గూస్బెర్రీ అని కూడా పిలుస్తారు. ఇది శతాబ్దాలుగా సాంప్రదాయ వైద్యంలో గౌరవించబడుతున్న పోషక-దట్టమైన పండు. ఉసిరి మురబ్బా-ఉసిరి మరియు పంచదారతో తయారైన తీపి నిల్వగా రూపాంతరం చెందినప్పుడు-ఇది ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో కూడిన రుచికరమైన శీతాకాలపు సూపర్‌ఫుడ్‌గా మారుతుంది.

ఉసిరి విటమిన్ సి యొక్క గొప్ప వనరులలో ఒకటి, ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో కీలకమైనది. చలికాలంలో, జలుబు మరియు ఫ్లూ ప్రబలంగా ఉన్నప్పుడు, ఉసిరి మురబ్బాను తీసుకోవడం వల్ల రోగనిరోధక వ్యవస్థ బలోపేతం అవుతుంది. విటమిన్ సి తెల్ల రక్త కణాల ఉత్పత్తిని మెరుగుపరుస్తుంది, ఇది ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి శరీరాన్ని రక్షించడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. అదనంగా, ఉసిరిలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవడంలో సహాయపడతాయి, మొత్తం ఆరోగ్యానికి మరింత మద్దతునిస్తాయి.

ఆమ్లా మురబ్బా జీర్ణ ఆరోగ్యానికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, ముఖ్యంగా చలికాలంలో ప్రజలు భారీ ఆహారాలలో మునిగిపోతారు. ఉసిరికాయలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. ప్రేగు కదలికలను క్రమంగా నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. దాని సహజ భేదిమందు లక్షణాలు మలబద్ధకాన్ని తగ్గించగలవు.

యాంటీఆక్సిడెంట్లు విటమిన్లతో సహా ఆమ్లా మురబ్బాలోని పోషకాలు ఆరోగ్యకరమైన చర్మం జుట్టుకు దోహదం చేస్తాయి. చలికాలం చర్మంపై కఠినంగా ఉంటుంది, ఇది పొడిగా చికాకుకు దారితీస్తుంది. ఆమ్లా యొక్క హైడ్రేటింగ్ లక్షణాలు చర్మం తేమ, స్థితిస్థాపకతను నిర్వహించడానికి సహాయపడతాయి. అదనంగా, ఉసిరిలోని విటమిన్ సి కొల్లాజెన్ సంశ్లేషణకు అవసరం, ఇది చర్మాన్ని యవ్వనంగా ఉంచుతుంది. జుట్టు కోసం, ఉసిరికాయ బలం ప్రకాశాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.

ఆమ్లా మురబ్బా శీఘ్ర శక్తిని అందిస్తుంది. ఇది చలికాలంలో అద్భుతమైన స్నాక్‌గా మారుతుంది. ప్రిజర్వ్‌లోని సహజ చక్కెరలు తక్షణ శక్తిని పెంచుతాయి, ఇది చల్లని రోజులలో బద్ధకం ఏర్పడినప్పుడు ప్రత్యేకించి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. అంతేకాకుండా, ఉసిరి జీవక్రియను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది, రోజంతా శక్తి స్థాయిలు స్థిరంగా ఉండేలా చూస్తుంది.

ఆమ్లా మురబ్బాను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల కాలేయ ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది, ఇది నిర్విషీకరణకు అవసరమైన అవయవం. చలికాలంలో, ప్రజలు తరచుగా సమృద్ధిగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకుంటే, ఉసిరి శరీరాన్ని నిర్విషీకరణ చేయడంలో మొత్తం శ్రేయస్సును ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది.

ఇది అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించే పోషకాహారం యొక్క పవర్‌హౌస్. ముందుగా ఉన్న అనారోగ్యాల విషయంలో, మార్పులు చేసే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించడం మంచిది.

Tags

Next Story