Substitutes of Refined Sugar : మధుమేహం ఉన్నవారు చక్కెరకు బదులుగా వీటిని తీస్కోవచ్చు

Substitutes of Refined Sugar : మధుమేహం ఉన్నవారు చక్కెరకు బదులుగా వీటిని తీస్కోవచ్చు
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచడంలో శుద్ధి చేసిన చక్కెర పెను ప్రమాదాన్ని సృష్టించింది. దానికి బదులుగా తీసుకోవాల్సిన ప్రత్యామ్నాయాలేమంటే..

రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచడంలో శుద్ధి చేసిన చక్కెర తరచుగా అపరాధిగా కనిపిస్తుంది. అయితే, డయాబెటిస్ ఉన్నవారు వారి ఆహారం నుండి చక్కెరను పూర్తిగా తొలగించాలని దీని అర్థం కాదు. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అకస్మాత్తుగా పెరగకుండా మీ తీపి కోరికలను తీర్చగల శుద్ధి చేసిన చక్కెరకు ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలు ఉన్నాయి. మధుమేహం ఉన్నవారికి శుద్ధి చేసిన చక్కెరకు 5 ప్రత్యామ్నాయాలేంటో ఇప్పుడు చూద్దాం.

స్టెవియా:

స్టెవియా ఒక సహజ స్వీటెనర్. ఇది సున్నా కేలరీలు, జీరో గ్లైసెమిక్ సూచికకు ప్రసిద్ధి చెందింది. ఇది మధుమేహం ఉన్నవారికి శుద్ధి చేసిన చక్కెరకు గొప్ప ప్రత్యామ్నాయంగా మారుతుంది. ఇది సాధారణ చక్కెర కంటే చాలా తియ్యగా ఉంటుంది. కాబట్టి తక్కువ మొత్తంలో ఇది చాలా దూరం వెళుతుంది. స్టెవియా పొడి, ద్రవ రూపంలో లభిస్తుంది. ఇది బేకింగ్, వంటలో ఉపయోగించడం సులభం చేస్తుంది. అయినప్పటికీ, సాధారణ చక్కెరతో పోలిస్తే ఇది కొద్దిగా భిన్నమైన రుచిని కలిగి ఉంటుంది, కాబట్టి దీనికి కొంత అలవాటు పడవచ్చు.

కొబ్బరి చక్కెర:

కొబ్బరి చక్కెర ఇటీవలి సంవత్సరాలలో సహజ స్వీటెనర్‌గా బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది. ఇది కొబ్బరి తాటి చెట్ల రసం నుండి తయారు చేస్తారు. ఇది సాధారణ చక్కెర కంటే తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది, అంటే ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచడానికి కారణం కాదు. ఇది ఇనుము, జింక్, కాల్షియం వంటి విటమిన్లు, ఖనిజాలను కూడా చిన్న మొత్తంలో కలిగి ఉంటుంది. కొబ్బరి చక్కెరను బేకింగ్, వంటలో సాధారణ చక్కెర వలె అదే నిష్పత్తిలో ఉపయోగించవచ్చు. ఇది సులభమైన ప్రత్యామ్నాయంగా మారుతుంది.

తేనె:

తేనె శతాబ్దాలుగా సహజ స్వీటెనర్‌గా ఉపయోగించబడుతోంది. అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటుంది, రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడే యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. తేనె గ్లైసెమిక్ సూచిక రకాన్ని బట్టి మారుతుంది, ముడి తేనె ప్రాసెస్ చేయబడిన తేనె కంటే తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది. అయినప్పటికీ, తేనెలో ఇప్పటికీ కార్బోహైడ్రేట్లు ఉన్నాయని గమనించడం ముఖ్యం. కావున దీన్ని మితంగా తీసుకోవాలి.

మాపుల్ సిరప్:

మాపుల్ సిరప్ మరొక సహజ స్వీటెనర్. ఇది డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి శుద్ధి చేసిన చక్కెరకు గొప్ప ప్రత్యామ్నాయం. ఇది మాపుల్ చెట్ల సాప్ నుండి తయారవుతుంది. యాంటీఆక్సిడెంట్లు, జింక్, మాంగనీస్, పొటాషియం వంటి ఖనిజాలను కలిగి ఉంటుంది. మాపుల్ సిరప్ సాధారణ చక్కెర కంటే తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి ఉత్తమ ఎంపిక. అయినప్పటికీ, తేనె వలె, దాని కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ కారణంగా ఇది ఇప్పటికీ మితంగా తీసుకోవాలి.

ఖర్జూర చక్కెర:

ఖర్జూర చక్కెరను పొడిగా చేసిన ఎండిన ఖర్జూరం నుండి తయారు చేస్తారు. ఇది సాధారణ చక్కెర కంటే తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది. ఇది కొన్ని విటమిన్లు, ఖనిజాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. అయినప్పటికీ, ఇది ద్రవంలో సులభంగా కరగదు. కాబట్టి ఇది అన్ని రకాల బేకింగ్, వంటలకు తగినది కాదు. వోట్మీల్ లేదా పెరుగు లేదా చక్కెరను కరిగించాల్సిన అవసరం లేని కాల్చిన వస్తువులలో ఇది ఉత్తమంగా ఉపయోగించబడుతుంది.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story