మామిడి పండ్లు తినేటప్పుడు జాగ్రత్త.. నిపుణులు హెచ్చరిక

మామిడి పండ్లు తినేటప్పుడు జాగ్రత్త.. నిపుణులు హెచ్చరిక
వేసవి కాలం వచ్చిందంటే మార్కెట్ అంతా మామిడిపండ్లతో నిండి పోతుంది.

వేసవి కాలం వచ్చిందంటే మార్కెట్ అంతా మామిడిపండ్లతో నిండి పోతుంది. అన్నం మానేసి తినమన్నా తినేస్తుంటారు మామిడి పండు ప్రియులు.. అయితే వాటిని అతిగా తీసుకోవడం వల్ల కొన్ని సమస్యలు తలెత్తుతాయని చెబుతున్నారు నిపుణులు. ఇది మామిడి పండ్ల సీజన్. ప్రతి సంవత్సరం, ఈ చాలా కాలంగా ఎదురుచూస్తున్న సీజనల్ ఫ్రూట్ సూపర్ మార్కెట్‌కి చేరుకుంటుంది, దాని రసం మరియు రుచికరమైన గుజ్జును ఆస్వాదించవచ్చు. వేసవిలో మామిడిని ఉపయోగించే అనేక మార్గాలు ఉన్నాయి: స్మూతీస్, డెజర్ట్‌లు, షేక్స్ మొదలైనవి.

దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో ఉత్పత్తి అయ్యే ప్రతి మామిడి రకానికి దానికంటూ ఒక స్వంత ప్రత్యేకమైన రుచి ఉంటుంది. అవి రుచికరమైనవి మాత్రమే కాదు, అవసరమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి. ఇందులో ఉన్న యాంటీఆక్సిడెంట్లు శరీరాన్ని హైడ్రేట్ చేస్తాయి. వేసవిలో వచ్చే వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తాయి.

కానీ ఈ అద్భుతమైన పండ్లను ఎక్కువగా తినడం వల్ల అది శరీరానికి చాలా హానికరం. కడుపు ఇన్ఫెక్షన్లకు కూడా కారణమవుతుంది. మామిడి పండ్లను ఎక్కువగా తీసుకుంటే కడుపు ఉబ్బరం, విరేచనాలు, కడుపునొప్పి, అల్సర్లు, అజీర్తి వంటి సమస్యలు తలెత్తుతాయని వైద్యులు, ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు.

"మామిడిలో శరీరానికి ముఖ్యమైన ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అవి ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి కానీ మితిమీరిన పురుగుమందుల వాడకం, కృత్రిమంగా పండించడం వంటి ప్రక్రియల కారణంగా కొన్ని అనారోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయి. అందుకే ఇంటికి తెచ్చిన మామిడి పండ్లను తినే ముందు వాటిని 2 గంటలు నీటిలో నానబెట్టిన తర్వాత మాత్రమే తినాలి. మామిడి పండుని శుభ్రంగా కడిగి ఆ తర్వాత తినండి" అని బెంగుళూరులోని ఆస్టర్ CMI హాస్పిటల్ క్లినికల్ న్యూట్రిషన్ డైటెటిక్స్ హెడ్ డాక్టర్ ఎడ్వినా రాజ్ తెలిపారు.

మామిడి పండ్లలో చాలా పోషకాలు మరియు అవసరమైన విటమిన్లు ఉంటాయి, అవి ఫ్రక్టోజ్ అని పిలువబడే కార్బోహైడ్రేట్లను కూడా కలిగి ఉంటాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని పెంచుతాయి. మామిడిపండ్లు ఆరోగ్యకరమైనవి కానీ వాటిని మితంగా తీసుకోవాలి. మరి ఒక రోజులో ఎన్ని మామిడి పండ్లు తినవచ్చు అని అడితే..

"రోజుకి ఒక మామిడిపండును రెండు సార్లు తీసుకోవడం మంచిది. "భోజనంతో పాటు అల్పాహారంగా తీసుకోవడం మంచిది. ఇందులో ఫ్రక్టోజ్ పుష్కలంగా ఉన్నందున, ఇది మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని పెంచుతుంది" అని డాక్టర్ రాజ్ చెప్పారు. మామిడిపండుతో పాటు పెరుగు, మజ్జిగ వంటి ప్రోబయోటిక్ ఆహారాలను ఎక్కువగా తీసుకోవాలి. నీరు ఎక్కువగా త్రాగాలి.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story