చల్లబడిన టీ మళ్లీ వేడి చేస్తున్నారా.. ఈ విషయం తెలిస్తే..

చల్లబడిన టీ మళ్లీ వేడి చేస్తున్నారా.. ఈ విషయం తెలిస్తే..
చాలా మందికి టీ ఎంతో ఇష్టమైన పానీయం.. ఉదయం లేవగానే ఓ కప్పు వేడి వేడి చాయ్ పడితే గాని పనులు మొదలు పెట్టాలనిపించదు.

చాలా మందికి టీ ఎంతో ఇష్టమైన పానీయం.. ఉదయం లేవగానే ఓ కప్పు వేడి వేడి చాయ్ పడితే గాని పనులు మొదలు పెట్టాలనిపించదు. ఇక ఉద్యోగులైతే సరే సరి.. ఓ గంట పని చేస్తే మనసు పీకేస్తుంది. టీ తాగుదాం పదమంటుంది. టీ తాగుతూ పిచ్చాపాటి మాట్లాడుకుంటారే కానీ ఆ టీ ఎప్పుడు పెట్టారు.. పెట్టిన టీనే మళ్లీ వేడి చేసి ఇస్తున్నారా అనే విషయాలేవీ పట్టించుకోరు. ఇంట్లో కూడా మిగిలిపోయిన టీని మళ్లీ వేడి చేసి తాగే అలవాటు చాలా మందికి ఉంటుంది. కానీ అలా చేయకూడదంటున్నారు ఆరోగ్య నిపుణులు. ఆరోగ్య సమస్యలు వస్తాయని హెచ్చరిస్తున్నారు.

టీని మళ్లీ వేడి చేయడం వలన సైడ్ ఎఫెక్ట్స్ చాలా ఉంటాయంటున్నారు. మీరు చల్లబడిన టీని మళ్లీ వేడిగా తాగాలనుకుంటే ఆ పనిని ఈ రోజు నుంచి మానేయడం మంచిది. మీ ఆరోగ్యం కోసమే కదా చెప్పేది. టీని మళ్లీ వేడి చేయడం హానికరం. కొందరు టీని ఒకేసారి తయారు చేసి ఉంచుకుంటారు. తాగాలనుకున్నప్పుడల్లా వేడి చేసి తాగొచ్చనుకుంటారు.

టీ అనేది కేవలం పానీయం మాత్రమే కాదు, అది భారతీయ సంస్కృతిలో భాగం. చాలామంది టీతో తమ రోజును ప్రారంభిస్తారు. కొందరికి రోజుకు రెండు మూడు సార్లు టీ అవసరం. కొన్ని అధ్యయనాలు ఎక్కువగా టీ తాగడం వల్ల కలిగే ప్రతికూల ప్రభావాలను రుజువు చేసినప్పటికీ, చాలా మంది ప్రజలు దీనిని సీరియస్ విషయంగా పరిగణించరు.

తల నొప్పిగా ఉందంటే టీ, ఎవరైనా వచ్చారంటే టీ.. ఇది మన సంస్కృతిలో భాగమైపోయింది. అయితే ఒకసారి తయారుచేసిన టీని మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు విషపూరితంగా మారవచ్చు!

అయితే టీని ఫ్రెష్ గా తాగాలి. మళ్లీ వేడి చేయకపోవడమే మంచిది. టీని మళ్లీ వేడి చేయడం వల్ల టీలోని రుచి, వాసన, పోషకాలు నాశనం అవుతాయి. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, టీ కాచి నాలుగు గంటలు అయితే దానిని తిరిగి వేడి చేసి ఉపయోగించవద్దు. ఎందుకంటే అప్పటికే అందులో చాలా బ్యాక్టీరియా పెరగడం ప్రారంభమవుతుంది. టీ తయారు చేసి ఒక గంట నుంచి రెండు గంటలు ఉంచినా అందులో బ్యాక్టీరియా పెరిగే ప్రమాదం ఉంది. ముఖ్యంగా పాలతో టీ తయారు చేస్తే బ్యాక్టీరియా వేగంగా వృద్ధి చెందుతుంది.

పాల చక్కెర టీ ప్రమాదకరం

పాలు టీ తయారు చేసేటప్పుడు ప్రజలు చక్కెరను కలుపుతారు. చక్కెర ఎక్కువ బ్యాక్టీరియాను ఆహ్వానిస్తుంది. మీరు పాలు మరియు పంచదారతో టీ తయారు చేస్తే అది చల్లగా ఉంటుంది, అది చాలా త్వరగా చెడిపోతుంది. వేసవిలో, ఉష్ణోగ్రత చాలా ఎక్కువగా ఉన్నప్పుడు, చల్లబడినప్పుడు టీ వేగంగా క్షీణించడం ప్రారంభమవుతుంది. ఇది తలనొప్పి లేదా కడుపు నొప్పి వంటి దుష్ప్రభావాలను కలిగిస్తుంది.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story