గుండె ఆరోగ్యానికి దానిమ్మ.. 5 అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు

గుండె ఆరోగ్యానికి దానిమ్మ.. 5 అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు
ప్రపంచ హృదయ దినోత్సవం సందర్భంగా దానిమ్మ గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుందని గుండె సంబంధిత నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. అనార్ యొక్క 5 అద్భుతమైన ప్రయోజనాల గురించి తెలుసుకుందాం.

ప్రపంచ హృదయ దినోత్సవం సందర్భంగా దానిమ్మ గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుందని గుండె సంబంధిత నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. అనార్ యొక్క 5 అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు.

దానిమ్మపండు తినడం వల్ల గుండె జబ్బులు ఉన్నవారిలో ఛాతీ అసౌకర్యం యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీ మరియు తీవ్రత తగ్గుతుంది. అలాగే గుండె ఆరోగ్యంపై ప్రభావాన్ని చూపే అనేక విషయాలు..

దానిమ్మలో ముఖ్యమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు ఉంటాయి. 100 కంటే ఎక్కువ ఫైటోకెమికల్స్ ఉన్న దానిమ్మ, అనేక రకాల అనారోగ్యాల నుండి కాపాడుతుంది. రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడం, మొటిమలను నివారించడం, గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచేందుకు దానిమ్మపండ్లు సహాయపడతాయి. ఇది ఇతర పండ్ల కంటే ఎక్కువ యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉన్నందున, క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశాన్ని తగ్గించడానికి ఉపయోగపడుతుంది. ఈ పండు కడుపులో మంటను తగ్గించడంలో, శరీరంలోని ప్రమాదకరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది.

దానిమ్మ మీ గుండె ఆరోగ్యానికి ఎలా ఉపయోగపడుతుంది?

రక్తపోటు మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడం ద్వారా దానిమ్మలు మీ హృదయాన్ని వివిధ మార్గాల్లో రక్షించగలవు. ఎల్లాజిటానిన్లు దానిమ్మపండులో కనిపించే పాలీఫెనోలిక్ పదార్థాలు. ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్లు కొలెస్ట్రాల్ ను తగ్గిస్తాయి. మీ ధమనుల గోడలు గట్టిపడకుండా నిరోధిస్తాయి. ఆరోగ్యకరమైన గుండెకు తోడ్పడే ఆంథోసైనిన్‌లు దానిమ్మ రసంలో పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

గుండె జబ్బులు తరచుగా అథెరోస్క్లెరోసిస్ ద్వారా వస్తాయి. ఇది ధమనులను అడ్డుకుంటుంది. దీనిని దానిమ్మ రసం ద్వారా తగ్గించవచ్చు. అదనంగా, ఇది HDL కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతుంది. దీనిని తరచుగా "మంచి" కొలెస్ట్రాల్ అని పిలుస్తారు. ఇది గుండెపోటు మరియు స్ట్రోక్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

దానిమ్మపండు యొక్క 5 నమ్మశక్యం కాని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

హృదయ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది: రక్తపోటు గుండె జబ్బులకు దారి తీస్తుంది. రోజూ దానిమ్మపండు తినడం వల్ల ఈ సమస్యను పరిష్కరించవచ్చు.

జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది: సరైన జీర్ణక్రియ మంచి ఆరోగ్యానికి ముఖ్యం. పేగులో మంట వంటి సమస్యలు అజీర్తికి దారితీస్తాయి. ప్రేగు వ్యాధులు, అల్సరేటివ్ సమస్యలతో బాధపడుతున్న వారికి ఈ పండు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది: దానిమ్మలో విటమిన్ సి మరియు ఇ ఉన్నాయి. ఇది మీ శరీర రక్షణ వ్యవస్థను పటిష్టం చేస్తుంది. తీవ్రమైన ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి మిమ్మల్ని కాపాడుతుంది. ఇది యాంటీబాడీస్ ఉత్పత్తిని కూడా పెంచుతుంది. రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్, ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్ వంటి దీర్ఘకాలిక సమస్యలతో బాధపడేవారు ఈ పండు తినడం ద్వారా ప్రయోజనం పొందవచ్చు.

మొటిమలకు వ్యతిరేకంగా పోరాడుతుంది: దానిమ్మలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉండటం వల్ల మంట ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది. ముఖ్యంగా, యాంటీఆక్సిడెంట్లు కణాలను దెబ్బతీయడం ద్వారా వాపుకు కారణమయ్యే ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తటస్థీకరిస్తాయి. అలాగే, దానిమ్మ సెబమ్ ఉత్పత్తిని నియంత్రిస్తుంది.

న్యూట్రీషియన్ రిచ్ ఫ్రూట్: దానిమ్మలో ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇందులో కేలరీలు, కొవ్వు తక్కువగా ఉంటాయి.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story