యూరిక్ యాసిడ్ పెరగడం వలన తలెత్తే సమస్యలు.. నివారణ మార్గాలు

యూరిక్ యాసిడ్ పెరగడం వలన తలెత్తే సమస్యలు.. నివారణ మార్గాలు
శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయి నిర్దిష్ట మోతాదుకు మించి పెరగడం వల్ల అనేక సమస్యలు వస్తాయి.

శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయి నిర్దిష్ట మోతాదుకు మించి పెరగడం వల్ల అనేక సమస్యలు వస్తాయి. యూరిక్ యాసిడ్ ఎలా పెరుగుతుంది? దాని పెరుగుదలకు కారణాలు, లక్షణాల గురించి తెలుసుకుందాం.

మీరు లేచి కూర్చోవడానికి చాలా ఇబ్బంది పడుతున్నారా? మీ వేళ్లలో జలదరింపు అనిపిస్తుందా? అయితే, మీరు జాగ్రత్తగా ఉండాలి, ఎందుకంటే ఈ సమస్యలన్నీ యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుదల కారణంగా సంభవిస్తాయి. ఇది కాకుండా, మీరు 30 సంవత్సరాల వయస్సు తర్వాత అవసరమైన పరీక్షలు చేయించుకుంటూ ఉండాలి. తద్వారా యూరిక్ యాసిడ్ ఎంత మోతాదులో ఉందో తెలుసుకోవచ్చు. దానిని బట్టి మీరు సమయానికి చికిత్స పొందవచ్చు. అయితే, యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుదలను నివారించడం కోసం ఇంటి నివారణలు కూడా ఉపయోగపడతాయి. దీనికి ముందు, యూరిక్ యాసిడ్ అంటే ఏమిటి, అది పెరగడానికి గల కారణాలు ఏమిటో చూద్దాం.

యూరిక్ యాసిడ్ అంటే

యూరిక్ యాసిడ్ అనేది రక్తంలో కనిపించే రసాయనం. ఇది ప్యూరిన్ అధికంగా ఉండే ఆహార ఉత్పత్తులు తీసుకున్నప్పుడు ఉత్పత్తి అవుతుంది. ఇది కిడ్నీ బీన్స్, క్యాబేజీ, పుట్టగొడుగులు, పంది మాంసం, చికెన్, చేపలు, మటన్, కొవ్వు అధికంగా ఉన్న పాలలో లభిస్తుంది. శరీరంలో ప్యూరిన్ పరిమాణం పెరిగినప్పుడు మూత్రపిండాలు దానిని సరిగ్గా ఫిల్టర్ చేయలేవు.

యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుదల ఎందుకు ప్రమాదకరం?

శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుదల అనేక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. దీని కారణంగా కీళ్ల నొప్పులు, వాపు, మలబద్దకం, ఆర్థరైటిస్ వంటి సమస్యల ప్రమాదం పెరుగుతుంది. ఇది కాకుండా, ఇది మన మూత్రపిండాల పనితీరును కూడా ప్రభావితం చేస్తుంది. ఎవరైనా డయాబెటిక్ లేదా హార్ట్ పేషెంట్ అయితే, వారు చాలా సమస్యలను ఎదుర్కోవాల్సి వస్తుంది. ఇది మీ రక్తం మరియు మూత్రాన్ని ఆమ్లంగా చేస్తుంది.

యూరిక్ యాసిడ్ పెరగడానికి కారణం

ఆహారపు అలవాట్లు

బయట ఆహారం తినడం

మాంసాహారపు వంటలు

మధుమేహం లేదా థైరాయిడ్

క్యాన్సర్, కీమోథెరపీ

సోరియాసిస్, ఊబకాయం లేదా ఒత్తిడి

కొన్ని సందర్భాల్లో జన్యుపరమైన సమస్యలు

యూరిక్ యాసిడ్ పెరిగినప్పుడు కనిపించే లక్షణాలు

కీళ్ల నొప్పి

వేళ్లలో వాపు మరియు నొప్పి

కీళ్లలో ముద్ద ఉన్నట్లు ఫిర్యాదు

లేచి కూర్చోవడానికి ఇబ్బంది

మూత్రపిండాల్లో రాళ్లు

అలసట, జ్వరం మరియు చలి

ఇంటి నివారణలు

నిమ్మకాయ

యూరిక్ యాసిడ్ పెరిగిన వారు నిమ్మరసం తాగాలి. నిమ్మకాయలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది, దీని కారణంగా యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయి తగ్గుతుంది.

ఉసిరి

ఉసిరి రసం, అలోవెరా జ్యూస్ మిశ్రమాన్ని తాగడం వల్ల యూరిక్ యాసిడ్ తగ్గుతుంది. ఇది కాకుండా, మీరు దానిని త్రాగడానికి ముందు వైద్యుని సలహా తీసుకోవచ్చు.

వాము

వాముని తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయి క్రమంగా తగ్గుతుంది.

నీరు

శరీరంలో నీటి కొరత ఉండకూడదు. నీరు తక్కువగా తీసుకుంటే యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయి కూడా పెరుగుతుంది. రోజుకు 3 నుంచి 4 లీటర్ల నీరు తీసుకోవాలి. ఎందుకంటే ఇది మీ పెరిగిన యూరిక్ యాసిడ్‌ను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది.

అవిసె గింజలు

అవిసె గింజలను తీసుకోవడం వల్ల యూరిక్ యాసిడ్ తగ్గుతుంది. అవిసె గింజలను వేయించి పొడి చేసి మజ్జిగలో కలిపి తీసుకోవచ్చు. లేదంటే సోంపులో వేయించిన అవిసె గింజలు కలిపి అన్నం తిన్న తరువాత తీసుకుంటే యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయి సమస్థితిలో ఉంటుంది.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story