ఏడు ఇమ్యూనిటీ ఫ్రూట్స్.. వర్షాకాలంలో ఎంత మేలో..

ఏడు ఇమ్యూనిటీ ఫ్రూట్స్.. వర్షాకాలంలో ఎంత మేలో..
వర్షాలు వాటితో పాటు అనేక అంటువ్యాధులు. నాలుగు చినుకులు నెత్తి మీద పడితే నాలుగు రోజులు ముడుచుకుని పడుకుంటారు.

Immunity Fruits: వర్షాలు వాటితో పాటు అనేక అంటువ్యాధులు. నాలుగు చినుకులు నెత్తి మీద పడితే నాలుగు రోజులు ముడుచుకుని పడుకుంటారు రోగ నిరోధక శక్తి తక్కువగా ఉన్నవారు. మరి ఈ ఏడు పండ్లలో ఏదో ఒకటి రోజూ తీసుకుంటే ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి మరియు మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి సహాయపడతాయి.

బయట వర్షం పడుతుంటే వేడి వేడిగా ఏదైనా తినాలని ఉంటుంది. వేయించిన ఆహారాలు ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల ఊబకాయం అనిపించవచ్చు. రుతుపవనాలు ఇన్ఫెక్షన్లు, అలర్జీలు, మలేరియా వంటి వ్యాధులను తెస్తాయి. ఇటువంటి సమస్యలకు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి మీ శరీరాన్ని సిద్ధం చేయడానికి, మీరు సరైన ఆహారాన్ని తీసుకోవాలి. తేమ వాతావరణం ఆహారాన్ని జీర్ణం చేయనివ్వకుండా శరీరాన్ని నిరోధిస్తుంది. అదే పండ్లు అయితే సులువుగా జీర్ణమవుతాయి.

అన్ని రుతుపవనాల అంటురోగాల బారిన పడకుండా ఉండేందుకు తప్పనిసరిగా తినాల్సిన 7 పండ్ల జాబితా..

1. చెర్రీస్



వర్షాకాలంలో చెర్రీస్ పుష్కలంగా లభిస్తాయి. వీటిలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్‌లు ఉంటాయి. ఇవి ఇన్‌ఫెక్షన్‌లతో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి. ఇవి కాకుండా, చెర్రీలు శరీరానికి అనేక ప్రయోజనాలు చేకూరుస్తాయి. అవి చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఇవి క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. అధిక రక్తపోటు మరియు యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

2. రేగు పండ్లు



రేగు పండ్లలో ఫైబర్‌ అధికంగా ఉంటుంది. ఇంకా రాగి, పొటాషియం, విటమిన్ సి మరియు కె అధికంగా ఉన్నాయి. రేగులోని ఎరుపు-నీలం వర్ణద్రవ్యం ఆంథోసైనిన్‌లు క్యాన్సర్ నుండి కాపాడుతాయి . రేగు పండ్లు రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తాయి. మలబద్ధకాన్ని నివారిస్తాయి. రక్తహీనత సంభవించకుండా కూడా నిరోధిస్తుంది.

3. పీచెస్



పసుపు-నారింజ రంగు ఉన్న పండ్లను ఎంచుకోవాలి. నొక్కినప్పుడు గట్టిగా ఉన్న వాటినే తీసుకోవాలి. వీటిలో ఫైబర్ ఉంటుంది, తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి. అవి విటమిన్ ఎ, బి, కెరోటిన్ యొక్క మంచి మూలం. పీచులో విటమిన్ సి కూడా ఉంటుంది. ఇది మీ చర్మాన్ని కాంతి వంతంగా ఉంచుతుంది. కంటి దృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది. పీచులో ఫ్లోరైడ్ ఉంటుంది. ఇది దంత ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. దీనిని పచ్చిగా తినవచ్చు లేదా సలాడ్‌తో కలిపి తినవచ్చు.

4. జామూన్



జామూన్ విటమిన్లు, పొటాషియం, ఫోలేట్ మరియు ఐరన్ వంటి పోషకాల యొక్క శక్తి కేంద్రం. ఈ పోషకాలన్నీ వర్షాకాలంలో చాలా సహాయకారిగా ఉంటాయి. జామూన్‌లు మూత్రపిండాలు, కాలేయ పని తీరును మెరుగుపరుస్తాయి. ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో, మధుమేహం మరియు గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడతాయి

5. లిచి



లిచీలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి ఆస్తమా ఉన్నవారికి సహాయపడతాయి. శ్వాస తీసుకోవడంలో ఉన్న ఇబ్బందులను నివారిస్తాయి. శరీర బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. లిచి రోగనిరోధక వ్యవస్థను పెంపొందించడానికి సహాయపడుతుంది. లిచీలో ఉండే ఫైబర్‌లు అసిడిటీ, అజీర్ణం సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. లిచీలోని విటమిన్ సి వర్షాకాలంలో వచ్చే సాధారణ జలుబు సమస్యలను తగ్గిస్తుంది. చర్మం మీద ఉన్న మచ్చలను తొలగిస్తుంది. ఈ పండుని ఎక్కువగా ఐస్ క్రీం, జెల్లీలలో విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తారు.

6. దానిమ్మ



పోషకాలు అధికంగా ఉండే దానిమ్మపండు వర్షాకాలంలో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. వాటిలో ఉన్న యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు అధిక రక్తపోటు, క్యాన్సర్, గుండె జబ్బు వంటి వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. B- విటమిన్లు, ఫోలేట్ ఉండటం వలన ఎర్ర రక్త కణాల అభివృద్ధికి, రక్త ప్రసరణకు తోడ్పడతాయి. సలాడ్ లేదా పెరుగు అన్నంలో వేసుకుని తింటే రుచిగా ఉంటుంది. రోజూ ఓ గ్లాస్ దానిమ్మ జ్యూస్ తాగితే రక్త వృద్ధి కలుగుతుంది.

7. యాపిల్స్



యాపిల్స్ ఏడాది పొడవునా దొరికే కొన్ని పండ్లలో ఒకటి. ఈ పండులో అన్ని పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి- విటమిన్లు A, B1, B2 మరియు C మరియు ఖనిజాలు భాస్వరం, అయోడిన్, కాల్షియం మరియు ఇనుము. ఈ పోషకాలు ఎముక, చర్మం, కండరాలు, నరాల మరియు మెదడు అభివృద్ధికి ఎంతో అవసరం. ఏ రూపంలోనైనా యాపిల్స్ తినవచ్చు- జామ్‌లు, జెల్లీలు, జ్యూస్ రూపంలోనూ, గుజ్జుగా చేసుకుని తినవచ్చు. శారీరక ఎదుగుదలకు తోడ్పడుతుంది. అన్ని వయసుల వారికి యాపిల్స్ అవసరం.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story