ఎవరెస్ట్ ఫిష్ కర్రీ మసాలా మిశ్రమంలో పురుగుమందుల ఉనికి.. గుర్తించిన సింగపూర్ ఫుడ్ ఏజెన్సీ

ఎవరెస్ట్ ఫిష్ కర్రీ మసాలా మిశ్రమంలో పురుగుమందుల ఉనికి.. గుర్తించిన సింగపూర్ ఫుడ్ ఏజెన్సీ
మానవ వినియోగానికి సరిపోని స్థాయిలో పురుగుమందు ఇథిలీన్ ఆక్సైడ్ ఉనికిని ఏజెన్సీ కనుగొంది.

సింగపూర్ ఫుడ్ ఏజెన్సీ ఏప్రిల్ 18న విడుదల చేసిన ఒక ప్రకటన ప్రకారం, భారతదేశం నుండి దిగుమతి చేసుకున్న మసాలా దినుసుల తయారీ సంస్థ ఎవరెస్ట్ యొక్క ఫిష్ కర్రీ మసాలాలో అనుమతించదగిన పరిమితుల కంటే ఎక్కువ పురుగుమందులు ఉన్నట్లు గుర్తించిన తర్వాత రీకాల్ చేయాలని ఆదేశించింది.

హాంకాంగ్‌లోని సెంటర్ ఫర్ ఫుడ్ సేఫ్టీ రీకాల్ కోసం నోటిఫికేషన్ విడుదల చేసిందని ప్రకటన పేర్కొంది. మానవ వినియోగానికి పనికిరాని స్థాయిలో పురుగుమందు ఇథిలీన్ ఆక్సైడ్ ఉన్నట్లు ఏజెన్సీ గుర్తించిందని పేర్కొంది.

“ఇంప్లికేట్ చేయబడిన ఉత్పత్తులు సింగపూర్‌లోకి దిగుమతి అయినందున, సింగపూర్ ఫుడ్ ఏజెన్సీ (SFA) ఉత్పత్తులను రీకాల్ చేయమని దిగుమతిదారు, Sp ముత్తయ్య & సన్స్‌ని ఆదేశించింది. రీకాల్ కొనసాగుతోంది, ”అని ప్రకటన పేర్కొంది.

ఆహారంలో పురుగుమందు వాడేందుకు అనుమతి లేదని ఫుడ్ ఏజెన్సీ తెలిపింది. వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను "సూక్ష్మజీవుల కలుషితాన్ని నిరోధించడానికి" రసాయన సమ్మేళనం ఉపయోగించవచ్చని మరియు సింగపూర్ చట్టాల ప్రకారం, సుగంధ ద్రవ్యాల స్టెరిలైజేషన్ కోసం దీనిని ఉపయోగించవచ్చు.

ఇథిలీన్ ఆక్సైడ్ వినియోగం దీర్ఘకాలంలో ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీస్తుందని, అయితే తక్కువ స్థాయిలో పురుగుమందులతో కలుషితమైన ఆహారాన్ని తీసుకోవడం వల్ల తక్షణ ప్రమాదం ఉండదని SFA తెలిపింది.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story