సూపర్ ఫుడ్ ఉల్లిపాయలు: ఉల్లి యొక్క 5 ప్రయోజనాలు

సూపర్ ఫుడ్ ఉల్లిపాయలు: ఉల్లి యొక్క 5 ప్రయోజనాలు
ఉల్లి చేసే మేలు తల్లి కూడా చేయలేదనే సామెత ఊరికే రాలేదు.. ఉల్లిపాయలు ఆశ్చర్యకరమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి.

ఉల్లి చేసే మేలు తల్లి కూడా చేయలేదనే సామెత ఊరికే రాలేదు.. ఉల్లిపాయలు ఆశ్చర్యకరమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి గుండె ఆరోగ్యం, జీర్ణక్రియ, రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణకు దోహదం చేస్తాయి.

ఉల్లిపాయలు చాలా కాలంగా వివిధ వంటకాలలో ప్రధానమైన పదార్ధంగా ఉన్నాయి. మీ భోజనంలో ఉల్లిపాయలను చేర్చడం వల్ల ఐదు అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.

పోషకాహార శక్తి కేంద్రం:

ఉల్లిపాయలు అవసరమైన పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయి. వాటిలో విటమిన్లు సి, బి 6 పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి రోగనిరోధక పనితీరు, జీవక్రియకు మద్దతు ఇవ్వడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తాయి. ఉల్లిపాయలు ఫోలేట్, పొటాషియం, మాంగనీస్ కలిగి ఉంటాయి. ఇది మొత్తం ఆరోగ్య శ్రేయస్సుకు దోహదం చేస్తుంది. ఉల్లిపాయలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల శరీర పనితీరుకు అవసరమైన పోషకాలను అందించడంలో సహాయపడుతుంది.

యాంటీ ఆక్సిడెంట్ :

ఉల్లిపాయలు యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క గొప్ప మూలం. వీటిలో ఫ్లేవనాయిడ్లు, క్వెర్సెటిన్, ఆర్గానోసల్ఫర్ సమ్మేళనాలు వంటి సల్ఫర్ సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి. ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్లు శరీరంలోని హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తటస్తం చేయడంలో సహాయపడతాయి. ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి, వాపును తగ్గిస్తాయి. ఉల్లిపాయలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి వల్ల కలిగే నష్టం నుండి కణాలను రక్షించడం ద్వారా గుండె జబ్బులు, క్యాన్సర్, మధుమేహం వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు.

జీర్ణ క్రియ ప్రయోజనాలు:

ఉల్లిపాయలు డైటరీ ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. ముఖ్యంగా ప్రీబయోటిక్ ఫైబర్స్ ప్రయోజనకరమైన గట్ బ్యాక్టీరియాకు ఇంధనంగా పనిచేస్తాయి. జీర్ణవ్యవస్థలో మైక్రోఫ్లోరా యొక్క ఆరోగ్యకరమైన సమతుల్యతను ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది క్రమంగా, జీర్ణక్రియకు మద్దతు ఇస్తుంది. పోషకాల శోషణను పెంచుతుంది. మలబద్ధకం, ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్ (IBS) వంటి జీర్ణ రుగ్మతల లక్షణాలను తగ్గించవచ్చు. మీ భోజనంలో ఉల్లిపాయలను చేర్చుకోవడం వల్ల మంచి జీర్ణక్రియ ఆరోగ్యానికి దోహదపడుతుంది.

గుండె ఆరోగ్యానికి ఉల్లి..

ఉల్లిపాయలు అనేక విధాలుగా గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి. రక్తపోటు, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడవచ్చు, ఈ రెండూ గుండె జబ్బులకు ప్రమాద కారకాలు. అదనంగా, ఉల్లిపాయలు శరీరంలో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

శోథ నిరోధక ప్రభావాలు:

ఆర్థరైటిస్, ఊబకాయం, కొన్ని రకాల క్యాన్సర్‌లతో సహా అనేక ఆరోగ్య పరిస్థితులలో దీర్ఘకాలిక మంట అనేది ఒక సాధారణ అంతర్లీన అంశం. ఉల్లిపాయలు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, సల్ఫర్ సమ్మేళనాల అధిక సాంద్రతకు కారణమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఈ సమ్మేళనాలు శరీరం అంతటా మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి,

Tags

Read MoreRead Less
Next Story