Jimikand benefits: కందలో కావలసినన్ని పోషకాలు.. పైల్స్ని తగ్గించడంలో..
Jimikand benefits: కంద దుంప జాతికి చెందిన మొక్క. ఇందులో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు అనేకం. ఇది భారతదేశం అంతటా సాగు చేయబడుతుంది.
Jimikand Benefits: కంద దుంప జాతికి చెందిన మొక్క. ఇందులో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు అనేకం. ఇది భారతదేశం అంతటా సాగు చేయబడుతుంది. ఇది ముదురు గోధుమ రంగుతో కఠినమైన మరియు రాతి రూపాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఈ కూరగాయ బ్రోకలీ వలె ఆకర్షణీయంగా కనిపించకపోవచ్చు, కానీ దీనిలో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మెండుగా ఉంటాయి. దీన్ని మీ ఆహారంలో ఎందుకు చేర్చుకోవాలో తెలుసుకోండి!
మీరు దీన్ని తినడానికి 5 కారణాలు
కంద యొక్క ఘాటైన రుచి కారణంగా జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది.
మీ చర్మాన్ని మృదువుగా చేయడానికి సహాయపడుతుంది.
ఇందులో ఉన్న మంచి బ్యాక్టీరియా జీర్ణక్రియ ప్రక్రియను పునర్నిర్మించడంలో సహాయపడుతుంది. అందువల్ల, కడుపు ఉబ్బరం, గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలు, మలబద్దకం వంటి సమస్యలను ఎదుర్కొంటున్న వ్యక్తులు ఈ కందను తినడం వల్ల ప్రయోజనం పొందవచ్చు.
ఇందులో ఉన్న విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు అనేక ఆరోగ్య సమస్యలను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. ఉదాహరణకు, ఊబకాయం, గుండె జబ్బులు, మధుమేహం మరియు క్యాన్సర్తో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు వారి అనారోగ్యాల నుండి నయం కావడానికి వారి ఆహారంలో కందను తప్పనిసరిగా చేర్చుకోవాలి.
పిల్లల ఎదుగుదలకు తోడ్పడుతుంది. ఎందుకంటే ఇది హార్మోన్లను ప్రభావవంతంగా ప్రోత్సహిస్తుంది. దీనివల్ల వారు బలంగా, పొడవుగా పెరుగుతారు.
కడుపు పురుగుల నివారణ
నిత్యం జిమ్మికంది తింటే కడుపులో నులిపురుగులు తగ్గుతాయి. ఈ కూరగాయ పిల్లలకు చాలా బాగుంది. ఇది కాలేయ ఆరోగ్యానికి కూడా ఉపయోగకరంగా పరిగణించబడుతుంది.
ఆహారంలో జిమికాండ్ని ఎలా ఉపయోగించాలి?
దీనిని కట్ చేయడం కొంచెం కష్టంగా ఉంటుంది. కంద చెక్కు తీసిన తర్వాత బాగా కడగాలి. ముక్కులుగా కోసిన తరువాత వాటిని నీటిలో చిటికెడు ఉప్పు వేసి ఉడకనివ్వాలి. ఆ తరువాత, మీరు దానిని వివిధ రూపాల్లో ఉపయోగించవచ్చు.
గమనిక: అర్హత కలిగిన వైద్యుల అభిప్రాయానికి ఇది ఏ విధంగానూ ప్రత్యామ్నాయం కాదు. మరిన్ని వివరాల కోసం ఎల్లప్పుడూ నిపుణులైన వైద్యుడిని సంప్రదించండి.
ఈ అద్భుత వెజ్జీతో మీరు ఏమి చేయాలని ప్లాన్ చేసినా, అవి రంగు మారడం మరియు ఆక్సీకరణం చెందడం వల్ల మీరు ఉడికించడానికి సిద్ధంగా ఉండే వరకు వాటిని నీటిలో ఒక గిన్నెలో ఉంచాలని
గుర్తుంచుకోండి.