వేసవిలో లవంగం చేసే అద్భుతం.. ప్రతిరోజూ తీసుకుంటే..

ప్రతి ఇంట్లో సులభంగా లభించే సుగంధ ద్రవ్యాలలో లవంగాలు ఒకటి.

Update: 2024-04-29 08:18 GMT

బిర్యానీ లేదా మాంసాహార వంటల్లో మంచి రుచిని ఇచ్చే మసాలా దినుసు లవంగం. ఏదైనా వంటకంలో భిన్నమైన రుచిని తీసుకురాగలదు. ఇంట్లో సులభంగా లభించే సుగంధ ద్రవ్యాలలో ఇది ఒకటి. రుచినిచ్చే పదార్ధంగా ఉపయోగించడమే కాకుండా, కొన్నిసార్లు లవంగం నమలడం కూడా చేస్తారు.

లవంగాలు లవంగం చెట్టు యొక్క ఎండిన పువ్వులు గొప్ప పోషక నేపథ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయి. సమతుల్య ఆహారంలో భాగంగా మితంగా తీసుకుంటే, లవంగాలు కొన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. 

లవంగం వేసవిలో ప్రయోజనాలు: ఈ మసాలా దినుసుని రోజూ తినడం వల్ల మీ శరీరానికి అద్భుతాలు ఎలా జరుగుతాయి

లవంగం ప్రయోజనాలు: రోజూ తినడానికి 5 కారణాలు

పోషక ప్రయోజనాలు: విటమిన్లు, ఖనిజాలతో సహా అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలకు లవంగాలు మంచి మూలం. అవి యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి శరీరాన్ని ఆక్సీకరణ ఒత్తిడికి వ్యతిరేకంగా రక్షించడంలో సహాయపడతాయి. లవంగాలు యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి.

నోటి ఆరోగ్యం: లవంగాలు నోటి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలకు ప్రసిద్ధి చెందాయి. అవి యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి నోటిలోని బ్యాక్టీరియాతో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి, కావిటీస్ మరియు గమ్ డిసీజ్ వంటి దంత సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. లవంగం నూనెను కొన్నిసార్లు దంత చికిత్సలు మరియు నోటి సంరక్షణ ఉత్పత్తులలో ఉపయోగిస్తారు.

జీర్ణ ఆరోగ్యం: లవంగాలు సాంప్రదాయకంగా జీర్ణక్రియకు సహాయపడతాయి. అవి జీర్ణ ఎంజైమ్‌ల ఉత్పత్తిని ప్రేరేపించడానికి మరియు జీర్ణశయాంతర చలనశీలతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. లవంగాలు కార్మినేటివ్ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటాయి, గ్యాస్ మరియు ఉబ్బరం నుండి ఉపశమనం పొందడంలో సహాయపడతాయి.

బ్లడ్ షుగర్ కంట్రోల్: లవంగాలు రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతాయని కొన్ని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. వారు రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నియంత్రించడంలో మరియు ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడవచ్చు. అయితే, ఈ ప్రభావాలను నిర్ధారించడానికి మరిన్ని అధ్యయనాలు అవసరం.

యాంటీఆక్సిడెంట్లు: ఈ చిన్న లవంగాలు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడానికి మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి. ఇది నొప్పి నుండి కూడా సహాయపడే లక్షణాలను కలిగి ఉంది.

లవంగాలను మితంగా తినడం చాలా మందికి సాధారణంగా సురక్షితం అయినప్పటికీ, వాటిని పెద్ద పరిమాణంలో తీసుకోవడం వల్ల దుష్ప్రభావాలకు దారితీయవచ్చు. లవంగం నూనె, అధిక మొత్తంలో తీసుకున్నప్పుడు, వికారం, వాంతులు మరియు విరేచనాలతో సహా జీర్ణ సమస్యలను కలిగిస్తుంది. లవంగం నూనె కూడా విషపూరితం కావచ్చు మరియు ఎక్కువ మోతాదులో తినకూడదు.

కొంతమందికి లవంగాలకు అలెర్జీ ఉండవచ్చు అని గమనించడం ముఖ్యం. మీకు ఏవైనా అంతర్లీన ఆరోగ్య పరిస్థితులు లేదా ఆందోళనలు ఉంటే, ఆరోగ్య సంరక్షణ నిపుణులు లేదా నమోదిత డైటీషియన్‌ను సంప్రదించడం ఎల్లప్పుడూ మంచిది.

Tags:    

Similar News