overripe banana: పండిన అరటిపండును పడేస్తున్నారా.. ప్రయోజనాలు తెలిస్తే..

overripe banana: అరటి పండు అంటే చాలా మందికి ఇష్టమే.. కానీ పండిన అరటి పండు తినడాన్ని ఇష్టపడరు.. పిల్లలైతే అస్సలు తినరు.. కానీ పండిన అరటి పండు చాలా మంచిది అని చెబుతున్నారు న్యూట్రీషియన్ నిపుణులు.

Update: 2022-05-09 07:30 GMT

overripe banana: అరటి పండు అంటే చాలా మందికి ఇష్టమే.. కానీ పండిన అరటి పండు తినడాన్ని ఇష్టపడరు.. పిల్లలైతే అస్సలు తినరు.. కానీ పండిన అరటి పండు చాలా మంచిది అని చెబుతున్నారు న్యూట్రీషియన్ నిపుణులు.

బాగా పండిన అరటిపండ్లు నిజంగా చాలా ఆకలి తగ్గించకపోయినా ఆరోగ్యానికి చాలా మంచివి.

1. ఇది సెల్స్ డ్యామేజీని నిరోధిస్తుంది..

బాగా పండిన అరటిపండులో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. శరీరంలోని కణాల నష్టాన్ని నివారించడంలో లేదా ఆలస్యం చేయడంలో ఇది ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది క్రమంగా, వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇది మన రోగనిరోధక శక్తిని కూడా మెరుగుపరుస్తుంది.

2. ఇది సులభంగా జీర్ణమవుతుంది

అరటి పండు పండినప్పుడు, వాటిలోని స్టార్చ్ కార్బోహైడ్రేట్లు ఉచిత చక్కెరలుగా మారుతాయి. తద్వారా ఈ అరటిపండ్లు సులభంగా జీర్ణమవుతాయి. అదే పచ్చి అరటిపండ్లలో అయితే జీర్ణించుకోలేని పిండిపదార్థాలు ఉంటాయి.

3. ఇది క్యాన్సర్‌తో పోరాడడంలో మీకు సహాయపడుతుంది

అరటిపండు బాగా పండినప్పుడు, దాని పై తొక్క ముదురు రంగులోకి మారుతుంది. పై తొక్కపై ఉన్న నల్ల మచ్చలు ట్యూమర్ నెక్రోసిస్ ఫ్యాక్టర్ (TNF)ని సృష్టిస్తాయి. ఇది క్యాన్సర్ వంటి అసాధారణ కణాలను నాశనం చేయడంలో సహాయకారిగా ఉంటుంది.

4. ఇది మీకు గుండెల్లో వచ్చే మంట నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది

అధికంగా పండిన అరటిపండు యాంటాసిడ్‌గా పనిచేస్తుంది. పండిన అరటిపండు హానికరమైన ఆమ్లాల నుంచి శరీరాన్ని రక్షిస్తుంది.

5. ఇది కేరియోవాస్కులర్ ఆరోగ్యానికి మంచిది

అరటిపండ్లలో పొటాషియంతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది. అంటే ఎక్కువగా పండిన అరటిపండ్లు తినడం వల్ల మీ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు. మరోవైపు అరటిపండులోని ఫైబర్ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. అరటిపండులో ఉండే ఐరన్, కాపర్ బ్లడ్ కౌంట్ ని పెంచుతుంది.. హిమోగ్లోబిన్ లెవెల్స్ సమపాళ్లలో ఉండేలా చూస్తుంది.

ఇన్ని ప్రయోజనాలు ఉన్న పండిన అరటిపండును ఇకనుంచి పడేయరు కదా..

Tags:    

Similar News